Bảng giá dự toán chi phí xây dựng sân tennis

Hình thức kinh doanh sân thể thao tennis hiện rất phát triển tại Việt Nam. Tuy nhiên bạn nên biết việc xây dựng sân tennis sẽ mất một khoản đầu tư khá lớn, vì thế bạn cần khảo sát, nghiên cứu kỹ trước khi thực hiện dự án. Tham khảo ngay bảng giá thi công sân tennis dự toán sau đây để có sự cân đối tài chính sao cho phù hợp.

1. Chi phí cho các hạng mục làm sân tennis

Trước khi bắt đầu cho việc đầu tư sân tennis, bạn nên quan tâm về quy mô đầu tư, cho đến dịch vụ cùng với các bài toán về doanh thu, dòng tiền. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu về các hạng mục đầu tư sân tennis đạt chuẩn bạn cần biết trước khi quyết định thực hiện dự án của mình:

Chi phí cho các hạng mục làm sân tennis
Chi phí cho các hạng mục làm sân tennis

Những hạng mục đầu tư sân tennis sẽ được bao gồm:

  • Chi phí thi công nền sân
  • Hệ thống trang thiết bị trong sân gồm: Cọc lưới, ghế trọng tài, ghế vận động viên, máy nhặt bóng, máy tập luyện
  • Hệ thống rào chắn, cùng đèn chiếu sáng
  • Hệ thống công trình phụ trợ: Nhà vệ sinh, nhà điều hành, khu để xe.
giá thi công sân tennis
Với từng quy mô đầu tư sẽ có mức chi phí khác nhau

Với từng quy mô đầu tư sẽ có mức chi phí cụ thể, vì thế bạn cần xác định quy mô sân mà mình đầu tư, sau đó liên hệ với đơn vị thi công để được tính toán chi phí chuẩn nhất cho từng hạng mục.

2. Bảng giá dự toán chi phí xây dựng sân tennis

Sau đây là bảng giá làm sân tennis cỏ nhân tạo được thống kê từ các dự án sân tennis đã triển khai theo mục đích sử dụng để bạn có thể tham khảo:

Sân tennis để giải trí thông thường, cũng như thực hiện luyện tập kỹ năng (dành cho gia đình) sẽ có mức giá thành giao động từ 470 triệu – 540 triệu với mức quy chuẩn sân tennis là: 33.53m x 16.46m

Với khu vực sân tennis dành cho các khu nghỉ dưỡng, resort, những khu vực gần biển thì chi phí sẽ cao hơn vì môi trường biển dễ khiến sắt thép oxy hóa. Theo đó, chi phí đầu tư sẽ giao động từ 600 triệu – 670 triệu với mức quy chuẩn sân tennis là 34.75m x 17.07m

Sân tennis chuẩn quốc tế dành cho các trận thi đấu chuyên nghiệp sẽ đòi hỏi cần phải đáp ứng được tiêu chuẩn ITF nên mức chi phí đối với 1 sân tennis khá cao, dao động khoảng 560 triệu – 620 triệu đối với diện tích sân là: 36.57m x 18.29m.

Mức chi phí thực hiện xây dựng sân tennis sẽ có sự khác nhau tùy vào từng thời điểm, đơn vị cung cấp, cũng như kích thước và yêu cầu của sân. Vì thế mức giá trên đây mà chúng tôi đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo tương đối. Để được báo giá chi tiết nhất bạn nên liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ.  

3. Hướng dẫn xây dựng sân tennis

3.1. Về hướng sân Tennis

Bên cạnh việc quan tâm đến chi phí xây dựng sân tennis, để đảm bảo cho người chơi không bị ánh nắng chiếu vào trong quá trình chơi tennis bạn nên thực hiện thi công sân theo hướng Bắc – Nam.

Đối với khu vực có nắng nên sử dụng thêm mái che, xung quanh trồng thêm nhiều cây xanh nhằm để tạo nên không khí thoáng mát hơn.

giá thi công sân tennis
Thi công sân theo hướng Bắc – Nam.

3.2. Thi công nền hạ sân tennis

Sân Tennis thi công trên 2 mặt nền là nền bê tông và nền nhựa Asphan với mức chi phí khá ổn định. Nền nhựa Asphan có nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với nền bê tông là độ nảy banh tốt, hạn chế tình trạng nứt, đảm bảo việc di chuyển êm ái, dễ dàng hơn.

Sân tennis được bao xung quanh bằng đà kiềng với kích thước rộng 150mm x cao 250mm. Khi thi công thực hiện đổ nền bê tông cho sân với độ dày trung bình 10 – 15cm với kết cấu sắt thép. Khi đổ xong cần cắt ron chống nứt cho bề mặt sàn.

giá thi công sân tennis
Thi công nền hạ sân tennis

3.3. Độ dốc tiêu chuẩn sân tennis

Khi thi công sân tennis bạn cần chú ý hơn về độ dốc tiêu chuẩn của sân để đảm bảo được khả năng thoát nước tốt nhất, tránh làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ sân. Chi phí xây dựng sân tennis cũng phụ thuộc vào độ dốc khi thi công. Độ nghiêng tiêu chuẩn là 0.83%, đảm bảo không được vượt quá 1%. 

Để kiểm tra độ dốc bạn bơm đầy nước vào sân và sau 30 phút phải cần đảm bảo các vũng nước bị đọng cần thoát được hết nước.

giá thi công sân tennis
Độ nghiêng tiêu chuẩn là 0.83%

3.4. Hệ thống hàng rào, bóng đèn, lưới bao

Bóng đèn dùng trên sân là bóng cao áp chuyên dụng 1000W, mỗi sân sẽ được bố trí khoảng 8 cột đèn chia đều 2 biên dọc để đảm bảo được ánh sáng khi chơi vào ban đêm. Cột đèn cao 5m, bóng liên kết với cột bằng tay đèn dài ~1,7m.

Hàng rào xây theo tiêu chuẩn từ 4,2 – 4,5m để đảm bảo bóng không bị bay ra khỏi sân khi chơi. Xung quanh sẽ được phủ lưới B40 với sợi kích thước 3,5mm, mỗi ô 5cm hàn vào cột để đảm bảo được độ chặt, tránh chấn thương khi không may bị va vào.

giá thi công sân tennis
Hệ thống hàng rào, bóng đèn, lưới bao

4. Một số lưu ý cơ bản khi đầu tư sân tennis?

Để việc xây dựng sân tennis đạt chất lượng cao mà vẫn đảm bảo được mức giá hợp lý, bạn hãy lưu ý những điều cơ bản như sau:

  • Địa điểm thi công xây dựng nên đông dân cư, giao thông thuận tiện để thuận lợi cho khách hàng khi tìm đến sân.
  • Khi lựa chọn nguyên vật liệu xây dựng, bạn hãy khảo sát chất lượng, giá cả ở nhiều đơn vị khác nhau để có sự so sánh, từ đó tăng cơ hội chọn mua được các sản phẩm tốt có mức giá phù hợp.
  • Chọn địa chỉ thi công uy tín trên thị trường để đảm bảo chất lượng công trình tốt với chi phí đầu tư bằng mức giá chung của thị trường.
giá thi công sân tennis 7
Một số lưu ý cơ bản khi đầu tư sân tennis

Nhìn chung tổng chi phí khi phí xây dựng sân tennis khi cộng dồn tất cả các khoản sẽ dao động từ 800.000.000 triệu đồng – 1,2 tỷ đồng. Hy vọng những chia sẻ mà chúng tôi mang đến trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giá thi công sân tennis. Từ đó có sự chuẩn bị tài chính trước khi đầu tư xây dựng mô hình kinh doanh này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *