Cấu tạo, kích thước và cách lựa chọn vợt Pickleball phù hợp

Pickleball là môn thể thao mới nổi thu hút rất nhiều người chơi ở mọi lứa tuổi, một bộ môn thể thao độc đáo giúp giải trí cũng như rèn luyện sức khỏe mỗi ngày. Yếu tố quan trọng nhất để tham gia vào môn thể thao này đó chính là việc sở hữu một cây vợt Pickleball phù hợp với sở thích cũng như cảm giác chơi bóng tốt. Hãy cùng Tín Phát Sports tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Vợt Pickleball là gì?

Vợt Pickleball là một dụng cụ quan trọng nhất dùng để tham gia bộ môn thể thao Pickleball, vợt có hình dạng giống như vợt tennis nhưng nhỏ hơn và nhẹ hơn. Vợt Pickleball được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau như carbon, graphite, composite, gỗ, nhựa,… Mặt vợt thường được làm từ nhựa hoặc sợi carbon.

Việc chọn vợt phù hợp với kỹ năng và phong cách chơi rất quan trọng, người mới chơi nên chọn vợt nhẹ, mặt rộng để dễ đánh bóng. Khi đã quen với cách chơi cơ bản, có thể chọn vợt nặng hơn, mặt nhỏ hơn để tăng lực và kiểm soát. Chọn vợt phù hợp giúp bạn nâng cao hiệu quả chơi và niềm vui trong môn thể thao này.

Vợt Pickleball là một dụng cụ quan trọng nhất dùng để tham gia bộ môn thể thao Pickleball
Vợt Pickleball là một dụng cụ quan trọng nhất dùng để tham gia bộ môn thể thao Pickleball

Cấu tạo của vợt Pickleball

Mặt vợt

 • Hình dạng, kích thước mặt vợt: Mặt vợt có hình dạng là hình chữ nhật được bo tròn ở 2 góc, chiều dài mặt vợt được tính từ tay cầm lên đến đỉnh vợt không được vượt quá 26cm và chiều rộng mặt vợt không được vượt quá 19cm
 • Điểm ngọt (sweet spot): Đây là điểm chính giữa của mặt vợt, để bóng bay theo ý mình muốn thì người chơi nên luyện tập để đánh bóng trúng điểm ngọt, từ đó nâng cao trình độ chơi môn thể thao này hơn.
 • Chất liệu mặt vợt: Vợt Pickleball trên thị trường sẽ có nhiều chất liệu khác nhau như carbon, graphite, gỗ,… Mỗi loại chất liệu đều có ưu nhước điểm riêng. Để chọn vợt đúng chuẩn, người chơi nên lựa chọn vợt có chất liệu từ carbon vì loại vợt này rất phổ biến, tối ưu trọng lượng nhưng có độ bền khá cao.
 • Độ nhám mặt vợt: Mặt vợt pickleball có nhiều mức độ nhám khác nhau từ trơn đến độ nhám cao, các mức độ nhám sẽ ảnh hưởng đáng kể đến cách đánh của bạn.
Việc chọn vợt Pickleball phù hợp với kỹ năng và phong cách chơi rất quan trọng
Việc chọn vợt Pickleball phù hợp với kỹ năng và phong cách chơi rất quan trọng

Lõi vợt

Chất liệu lõi của một cây vợt Pickleball có thể được làm từ các vật liệu khác nhau, sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn đặc biệt nếu bạn là một người mới. Dưới đây là các loại lõi vợt Pickleball, có thể giúp bạn lựa chọn theo phong cách chơi:

 • Lõi Nomex: Loại lõi này dành cho lối đánh thiên về những cú đánh uy lực nhưng không có nhiều sự kiểm soát, đặc biệt là với những cú nhanh.
 • Lõi Aluminum: Loại lõi này tạo cảm giác nhẹ cho cây vợt, phù hợp với lối chơi kiểm soát và tinh tế và không có nhiều sức mạnh.
 • Lõi Polymer: Đây là lõi cân bằng giữa sức mạnh và kiểm soát. Phù hợp cho người mới chơi.
 • Lõi Polypropylen: Loại lõi này tạo cảm giác điểm ngọt mặt vợt được mở rộng hơn, giúp tăng thêm sức mạnh cho mỗi cú đánh cùng tốc độ chính xác.
 • Lõi HexaForce: Lõi này giúp giảm thiểu sự rung và sốc của vợt khi đánh bóng, giúp người chơi có thể tập trung hơn vào cú đánh.
Chất liệu lõi của một cây vợt Pickleball sẽ phù hợp với nhiều phong cách chơi của mỗi người
Chất liệu lõi của một cây vợt Pickleball sẽ phù hợp với nhiều phong cách chơi của mỗi người

Cán vợt

Cán vợt thường được làm từ nhiều chất liệu như gỗ, nhựa, carbon.,.. Mỗi loại cán sẽ có cảm giác cầm và trọng lượng khác nhau tùy thuộc vào sở thích và lối chơi của mỗi người mà từ đó lựa chọn loại cán vợt có chất liệu khác nhau.

Chu vi cán vợt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cách cầm vợt của người chơi, nếu như cán quá to sẽ tạo cảm giác khó cầm vợt, gây cảm giác không thoải mái trong quá trình chơi bóng. Vì vậy, khi lựa chọn vợt Pickleball bạn nên ưu tiên những cây vợt mang đến cảm giác cầm chắc chắn, thoải mái nhất.

Chiều dài cán vợt sẽ có 3 loại gồm:

 • Cán ngắn có chiều dài từ 10 – 12cm, giúp người chơi dễ kiểm soát vợt vì trọng lượng khá nhẹ.
 • Cán tiêu chuẩn có chiều dài từ 12.7 – 13.3cm, tạo cảm giác dễ cầm nắm hơn, tạo lối chơi toàn diện hơn.
 • Cán dài có chiều dài trên 13.3cm, giúp tạo cảm giác đánh uy lực mạnh, nhưng khó kiểm soát.
Chu vi cán vợt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cách cầm vợt của người chơi
Chu vi cán vợt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cách cầm vợt của người chơi

Các yếu tố quan trọng khi chọn vợt Pickleball

Trọng lượng vợt

Trọng lượng vợt Pickleball nặng hay nhẹ sẽ phụ thuộc vào sở thích và khả năng của người chơi, cũng như lối đánh của họ. Đối với những người mới chơi nên chọn loại vợt nhẹ để dễ dàng kiểm soát các pha đánh bóng. Khi đã quen với cách chơi Pickleball thì có thể chuyển sang vợt nặng để tăng sức mạnh trong từng cú đánh.

Trọng lượng vợt Pickleball nặng hay nhẹ sẽ phụ thuộc vào sở thích và khả năng của người chơi
Trọng lượng vợt Pickleball nặng hay nhẹ sẽ phụ thuộc vào sở thích và khả năng của người chơi

Kích thước và hình dạng mặt vợt

Mặt vợt Pickleball rộng hay hẹp sẽ có những điểm nổi bật riêng. Đối với mặt vợt rộng sẽ phù hợp cho người mới chơi vì diện tích lớn giúp đánh trúng bóng dễ dàng hơn. Ngược lại, mặt vợt hẹp sẽ dành cho người đã quen với cảm giác chơi bóng, sẽ giúp những pha đánh được kiểm soát dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Tương tự như mặt vợt rộng hay hẹp, hình dáng mặt vợt cũng ảnh hưởng đến cảm giác chơi bóng của người chơi. Nếu bạn lựa chọn mặt vợt hình tròn thì sẽ tạo nên điểm ngọt rộng, giúp bạn có cảm giác đánh bóng được tối ưu trong những pha cần kiểm soát bóng, còn mặt vợt hình giọt nước sẽ cho những cú đánh mạnh.

Kích thước và hình dáng của vợt sẽ ảnh hưởng đến lối đánh của bạn
Kích thước và hình dáng của vợt sẽ ảnh hưởng đến lối đánh của bạn

Độ cân bằng của vợt

Về độ cân bằng của vợt Pickleball sẽ gồm 2 loại là vợt nặng đầuvợt nhẹ đầu. Đối với vợt nặng đầu, có ưu điểm là giúp bạn có những cú đánh uy lực mạnh, thiên về phong cách đánh tấn công. Ngược là, loại vợt nhẹ đầu sẽ thiên về lối đánh kiểm soát bóng hơn.

Độ cần bằng của vợt sẽ được lựa chọn dựa theo phong cách đánh của mỗi người
Độ cần bằng của vợt sẽ được lựa chọn dựa theo phong cách đánh của mỗi người

Chất liệu và độ dày lõi vợt

Chất liệu mặt vợt và lõi vợt sẽ là bộ phận quan trọng nhất trong việc hình thành lối đánh và cách chơi của mỗi người. Các loại mặt vợt sẽ có ưu và nhược điểm riêng biệt, gây ảnh hưởng nhiều đến độ nảy của bóng khi tiếp xúc với mặt vợt.

Về lõi vợt, hiện nay trên thị trường có nhiều loại lõi như: Nomex, Aluminum, Polymer,… Mỗi loại sẽ thích hợp cho mỗi phong cách chơi. Nếu bạn là người mới chơi, có thể thử loại lõi Polymer, nếu bạn muốn đánh kiểm soát thì nên chọn lõi Aluminum, nếu bạn chọn lõi Nomex thì những cú đánh của bạn sẽ có nhiều sức mạnh hơn.

Chất liệu mặt vợt và lõi vợt sẽ là bộ phận quan trọng nhất trong việc hình thành lối đánh và cách chơi của mỗi người
Chất liệu mặt vợt và lõi vợt sẽ là bộ phận quan trọng nhất trong việc hình thành lối đánh và cách chơi của mỗi người

Độ nhám mặt vợt

Mặt vợt Pickleball có nhiều mức độ nhám khác nhau. Đối với người mới chơi, nên lựa chọn vợt có độ nhám ít hoặc vợt trơn để dễ dàng cảm nhận bóng hơn. Khi trình độ chơi đã được nâng cao thì có thể chọn vợt có độ nhám từ trung bình đến cao, sẽ giúp tạo ra được những đường bóng khó hơn cho đối thủ.

Độ nhám mặt vợt sẽ được lựa chọn dựa trên trình độ của người chơi
Độ nhám mặt vợt sẽ được lựa chọn dựa trên trình độ của người chơi

Lựa chọn vợt theo trình độ

 • Đối với người mới bắt đầu nên lựa chọn những dòng vợt có trọng lượng nhẹ, dễ kiểm soát bóng và có giá thành hợp lý, không nên mua vợt quá đắt tiền. Một số dòng vợt có thể thảm khảo như: Gamma Micron 2.0, Onix Z5, Head Graphene 360+ Speed Pro,…
 • Khi đã quen với cách chơi và đã hình thành được phong cách chơi Pickleball thì người chơi nên lựa chọn những cây vợt có tính đặc thù riêng phù hợp với từng phòng cách. Có thể tham khảo qua Selkirk Innova 2.0, Paddletek Tempest Pro, Onix Evoke Pro,… chú trọng đến sự cân bằng giữa lực đánh, kiểm soát, độ bền.
 • Đối với người chơi chuyên nghiệp thì nên chọn những dòng vợt cao cấp hơn, có chất liệu tốt, tích hợp thêm những công nghệ hiện đại khác nhau giúp những pha đánh bóng được mượt mà. Có thể tham khảo qua Selkirk Vanguard Pro, Paddletek Bantam Pro, Onix Z5 Pro,…
Lựa chọn vợt phù hợp với trình độ sẽ giúp bạn có trải nghiệm tuyệt vời hơn
Lựa chọn vợt phù hợp với trình độ sẽ giúp bạn có trải nghiệm tuyệt vời hơn

Một số hãng vợt Pickleball uy tín và phổ biến

Vợt Pickleball Joola

Vợt Pickleball Joola là một thương hiệu nổi tiếng đến từ Đức, hãng chuyên sản xuất từ các loại vật liệu khác nhau để phù hợp với nhu cầu và kỹ năng của người chơi. Hãng gồm có 2 dòng vợt chính đó là dòng vợt cao cấp Joola Carbon Pro và dòng vợt phổ thông Joola Rally.

Vợt Pickleball Joola
Vợt Pickleball Joola

Vợt Pickleball Gamma

Vợt Pickleball Gamma là thương hiệu vợt Pickleball nổi tiếng của Mỹ, hãng chuyên sản xuất vợt từ các loại vật liệu khác nhau như carbon fiber, nhựa, kim loại. Một số sản phẩm nổi bật của Gamma bao gồm: dòng Gamma Voltage căn bằng cả công và thủ và dòng Gamma Mirage chuyên kiểm soát bóng.

Vợt Pickleball Gamma
Vợt Pickleball Gamma

Vợt Pickleball Passion

Passion là một thương hiệu mới, được thành lập vào năm 2020 tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, với chất lượng sản phẩm tốt và giá cả phải chăng đã giúp thương hiệu được nhiều người quan tâm. Một số sản phẩm nổi bật của hãng Passion bao gồm: dòng vợt Passion Pro và dòng vợt Passion Fusion.

Vợt Pickleball Passion
Vợt Pickleball Passion

Vợt Pickleball Wilson

Wilson là một trong những thương hiệu vợt Pickleball nổi tiếng trên thế giới. Vợt Pickleball của Wilson có thể được làm từ nhiều chất liệu như carbon, graphite hoặc aluminum, tùy thuộc vào mục đích sử dụng của người chơi. Hãng gồm 2 dòng đó là dòng vợt Wilson Pro Staff và bản nâng cấp Wilson Ultra.

Vợt Pickleball Wilson
Vợt Pickleball Wilson

Chọn vợt pickleball phù hợp là điều vô cùng quan trọng để bạn tận hưởng trọn vẹn niềm vui và sự phấn khích của môn thể thao này. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng về trọng lượng, cân bằng, kích cỡ mặt vợt, chất liệu và mức độ chuyên nghiệp phù hợp với kỹ năng và phong cách chơi của bạn. Đừng ngần ngại thử nghiệm nhiều loại vợt khác nhau để tìm ra người bạn đồng hành lý tưởng. Hãy cùng khám phá thế giới pickleball và trải nghiệm những giây phút tuyệt vời trên sân đấu!

Xem thêm:

Trên đây là bài viết cấu tạo, kích thước và cách lựa chọn vợt Pickleball phù hợp. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn sẽ hoàn toàn có thể nắm bắt đầy đủ nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy truy cập website tinphatsports.vn hoặc liên hệ hotline 0933-238-086 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *